Quay lại

Blog

Tạo một ứng dụng web hiện đại

20/05/2022

Năm nay, nhóm của chúng tôi được giao nhiệm vụ tạo một nền tảng cho các nhà xuất bản cho phép chúng tôi tích hợp nhanh chóng và thuận tiện với mạng quảng cáo của mình. Nền tảng này sẽ cho phép người dùng có tài khoản cá nhân với khả năng đăng ký, thêm và xác minh các vị trí quảng cáo cũng như xem thống kê cho các phần khác nhau. Tôi đề nghị chúng ta đi qua con đường sáng tạo từng bước.

Lựa chọn công nghệ

Một trong những bước quan trọng nhất cần thực hiện khi phát triển một ứng dụng là chọn công nghệ phù hợp. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của dự án, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Tại sao? Nền tảng công nghệ để phát triển ứng dụng web ảnh hưởng đến chi phí dự án, thời gian đưa ra thị trường, bảo mật và khả năng mở rộng ứng dụng.

Theo quan điểm kiến ​​trúc, ứng dụng web bao gồm hai phần: máy khách và máy chủ. Phía máy khách còn được gọi là giao diện người dùng. Đây thực chất là những gì người dùng nhìn thấy trên màn hình thiết bị. Phần máy chủ, hay phần phụ trợ , là phần mềm và phần cứng của dịch vụ. Nó là một tập hợp các công cụ thực hiện logic của một ứng dụng.

Được hướng dẫn bởi các yêu cầu và nhu cầu tăng tốc dịch vụ của khách hàng càng nhiều càng tốt, chúng tôi đã chọn phương án đầu tiên – SPA. Điều này cho phép chúng tôi cập nhật nội dung động cho người dùng nhanh nhất có thể mà không cần tải lại trang khi tương tác với dịch vụ.

Phía máy chủ của ứng dụng

Mặc dù chúng có nhiều điểm chung và là nhu cầu giữa các lập trình viên, nhưng cũng có thể tìm thấy những điểm khác biệt đáng kể. Mỗi người trong số họ phục vụ các mục đích khác nhau: PHP ban đầu được tạo ra để phát triển web, trong khi Python có mục đích chung, nó linh hoạt hơn. Cái nào tốt hơn là điều không thể nói chắc chắn vì mọi người đều có thể tìm thấy điều gì đó hữu ích cho bản thân ở một trong số chúng.

Trong số các Laravel, Symfony và Yii phổ biến nhất, chúng tôi quyết định sử dụng Laravel vì nó đáp ứng tất cả các yêu cầu ( bảo mật, độ tin cậy, hỗ trợ REST API thuận tiện, tài liệu tốt ) và gần đây, gần như đồng nghĩa với cụm từ “PHP framework”. Các tính năng của nó: hỗ trợ kiểm tra chức năng, tích hợp và đơn vị, cho phép bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng, tuân theo các phương pháp phát triển tốt nhất và cung cấp nhiều lựa chọn mẫu thiết kế. Tất cả điều này giúp duy trì một cơ sở mã sạch sẽ, tối giản và hiệu quả, dễ sửa đổi.